Ẩm thực khi đi du học Anh 2018

Ẩm thực khi đi du học Anh 2018

Ẩm thực khi đi du học Anh 2018

12:11 - 15/05/2018

Nhắc đến nước Anh là nhắc đến văn hóa truyền thống kiểu châu Âu, mà trong đó ẩm thực là thứ không thể bỏ qua. Cùng Flat World tìm hiểu về nước Anh nếu bạn du học Anh trong năm 2018 nhé.

DU HỌC ANH VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM TẠI SUNDERLAND UNIVERSITY VÀ LONDON SCHOOL OF COMMERCE (LSC)
CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP TẠI ANH
DU HỌC ANH TẠI BRISTOL – ĐẠI HỌC WEST OF ENGLAND
DU HỌC ANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC WEST SCOTLAND
Du học Anh quốc 2018 – Làm gì với £10 tại London

Bữa sáng kiểu Anh

Nói đến những món ăn nổi tiếng của xứ sở sương mù, không thể thiếu bữa sáng kiểu Anh nổi tiếng - bữa ăn thể hiện nếp sống cầu kỳ và đậm chất truyền thống của xứ sở này.

Một bữa sáng điển hình truyền thống của người dân xứ sở xương mù sẽ bao gồm thịt xông khói, cà chua nướng hoặc chiên, trứng chiên hoặc ốp la, nấm chiên, bánh mì chiên hoặc nướng với bơ, xúc xích và chắc chắn phải có tách trà, nước trái cây hoặc cà phê. Một bữa sáng đủ chất có thể khiến một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và làm việc được liên tục, hiệu quả.

Bánh mì tròn kẹp bò muối

Những miếng thịt bò muối thái bản dày được kẹp trong bánh mì tròn mới ra lò (bagel) với một chút mù tạt được cộng đồng Do Thái sống ở Đông London phát minh vào tầm thế kỷ 19. Ngoài ra, người ta còn ăn kèm nó với dưa chuột muối. Nếu đến tiệm Brick Lane Beige Bake - nơi bán bánh mì tròn kẹp bò muối nổi tiếng nhất London, bạn sẽ được chứng kiến hàng dài người xếp hàng mua bánh.

Bánh mì Bara Brith

Bara Brith là món ăn truyền thống của dân xứ Wales. Thành phần thường là trái cây khô (nho) và nước trà tạo nên hương vị cũng như độ mềm ẩm đặc trưng của bánh. Bánh mì Bara Brith được cắt thành lát dày, ăn lúc còn ấm và có thể ăn kèm với bơ.

Pork pie

Món bánh có nhân thịt lợn xay và lớp vỏ ngọt, giòn là món ăn rất đặc trưng của nước Anh. Món này thường được bảo quản lạnh và sử dụng như một món trong bữa ăn nhẹ hoặc một phần của bữa ăn.

Fish and chips

Món ăn siêu nổi tiếng này chỉ gồm cá chiên và khoai tây chiên. Vào năm 1860, quán “fish & chips” đầu tiên được mở ở London và đến nay, theo ước tính đã có đến hơn 10.000 cửa hàng bán món này trên khắp nước Anh. Loại cá dùng để chế biến món ăn này là cá tuyết, một loại cá phổ biến ở Đại Tây Dương. Đầu tiên, từng miếng fillet cá được chiên giòn sau khi tẩm lớp hỗn hợp bột pha từ bột mỳ, bột ngô, bột nổi, đánh tan với trứng và nước có ga. Sau đó cá được dọn ra cùng khoai tây chiên xắt nhỏ nhưng không quá mỏng. Món ăn truyền thống phải được gói trong giấy báo, ăn kèm nước xốt cà chua, một vài hạt đậu xanh và một lát chanh.

Để được tư vấn về chương trình du học Anh 2018, liên hệ:
 
TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ : Biệt thự số 31/32 đường Bưởi, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0966190708 (Mr. Giao)
Email: fmeducation@fmgroup.vn