CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP TẠI ANH

CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP TẠI ANH

CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP TẠI ANH

15:31 - 11/09/2017

Hiện nay du học sinh Việt Nam đang có xu hướng lựa chọn nước Anh là điểm đến du học của mình không chỉ bởi đây là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu mà còn bởi thời gian học tại Anh thường ít hơn các nước khác 1 năm nên tiết kiệm được nhiều chi phí. Trong bài viết này, Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World

DU HỌC ANH VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM TẠI SUNDERLAND UNIVERSITY VÀ LONDON SCHOOL OF COMMERCE (LSC)
DU HỌC ANH TẠI BRISTOL – ĐẠI HỌC WEST OF ENGLAND
DU HỌC ANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC WEST SCOTLAND
Du học Anh quốc 2018 – Làm gì với £10 tại London
Văn hóa khi đi du học Anh: Tiệc trà chiều
Hiện nay du học sinh Việt Nam đang có xu hướng lựa chọn nước Anh là điểm đến du học của mình không chỉ bởi đây là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu mà còn bởi thời gian học tại Anh thường ít hơn các nước khác 1 năm nên tiết kiệm được nhiều chi phí. Trong bài viết này, Tổ chức Giải pháp Giáo dục Flat World sẽ cung cấp thông tin về một số chi phí mà bạn phải chi trả trong suốt quá trình học tập tại Anh quốc.

1. Chi phí học tập

Mức học phí ở Anh rất khác nhau tùy vào mỗi chuyên ngành, khóa học hoặc trường mà bạn chọn lựa. Tuy nhiên nếu được học bổng thì chi phí cho học phí ở Anh của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Trung bình, học phí khóa học dự bị đại học tại Anh khoảng: £6.000 - £8.000/năm; khóa học đại học khoảng £9.000 - £15.000/năm và khóa sau đại học khoảng £9.000 - £16.000/năm.
 
Học phí ở Anh không chỉ bao gồm các bài giảng, hội nghị và bài thực hành mà còn cho phép sinh viên tham khảo sách, tài liệu ở thư viện; sử dụng hệ thống máy tính hiện đại; dùng các tiện ích thể thao; nhận được sự hỗ trợ của giáo viên và đội ngũ nhân viên trong trường và được ra/vào các phòng nghe nhạc, chiếu phim,… tại khuôn viên trường.


2. Chi phí sinh hoạt

Mức phí sinh hoạt tại Anh thì ít hơn khá nhiều so với Mỹ và Úc. Mức phí sinh hoạt này thay đổi tùy theo vùng, tại London hoặc các thành phố ở miền Đông Nam thường sẽ đắt hơn so với các vùng tại miền Bắc, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.
Khi bạn muốn du học tại Vương Quốc Anh thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là phải chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả được sinh hoạt phí khi đi du học Anh. Trung bình, bạn cần ít nhất £1.000/tháng nếu bạn sống ở London và £800/tháng nếu ở khu vực ngoài London. Dưới đây là các khoản chi phí mà trung bình một sinh viên cần chi trả tại Anh:

- Chi phí nhà ở: £100/tuần.
- Một số chi phí sinh hoạt như điện, nước, internet (trừ trường hợp tiền nhà bạn thuê đã bao gồm các chi phí này): khoảng £21/tuần
- Chi phí thức ăn: £30-50/tuần
- Chi phí đồ dùng gia đình, bao gồm cả tiền giặt: khoảng £8-12/tuần
- Chi phí cho việc học tập như sách, văn phòng phẩm, thiết bị chuyên dụng, photo tài liệu: khoảng £32/tuần
- Chi phí đi lại (tùy thuộc vào nơi bạn sống và mức độ đi lại thường xuyên của bạn): khoảng £20/tuần

Tóm lại, mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên:

- Ở London: £11.300/năm
- Ngoài London: £9000/năm

 
Thông thường sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng thường chọn ở kí túc xá trong những năm đầu tiên bởi tính tiện lợi: chi phí rẻ, gần trường (khoảng 5-10 phút đi bộ) và có đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, nấu nướng như ở nhà. Đối với các sinh viên sống ở khu vực London, các bạn thường sống trong các căn hộ và chia tiền nhà với những sinh viên khác. Sinh viên theo học các trường đại học công lập được phép làm thêm với mức tối đa 20 giờ/tuần và với mức lương trung bình £7/giờ, và nếu làm đủ số giờ, sinh viên có thể tự trang trải phần chi phí sinh hoạt.

Để được tư vấn về chương trình du học tại Vương quốc Anh, liên hệ:
 
TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ : Biệt thự số 31/32 đường Bưởi, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 04 665 77771 – 0966190708 (Mr. Giao)
Email: fmeducation@fmgroup.vn