CUỘC SỐNG DU HỌC SINH VIỆT TẠI PHÁP

CUỘC SỐNG DU HỌC SINH VIỆT TẠI PHÁP

CUỘC SỐNG DU HỌC SINH VIỆT TẠI PHÁP

11:00 - 24/11/2017

Cùng tìm hiểu về cuộc sống du học sinh Việt tại Pháp, các vấn đề về ăn ở, đi lại, ... khi bạn tham gia học tập tại đất nước này nhé.

Tại sao nên du học Pháp?
DU HỌC PHÁP CÓ ĐẮT KHÔNG?
Làm thêm khi du học Pháp
Du học Châu Âu - Hành trang du học Pháp
Du học Châu Âu 2018 - Du học Pháp ngành thời trang

Pháp nổi tiếng không chỉ bởi những công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng cùng phong cảnh hữu tình, mà còn bởi nền giáo dục tốt hàng đầu châu Âu. Hàng năm, có hàng ngàn sinh viên quốc tế đến đất nước xinh đẹp này để trau dồi kiến thức và trải nghiệm văn hóa. Trong bài viết dưới đây, Flat World sẽ giúp bạn có thêm thông tin cơ bản về cuộc sống du học sinh Việt tại Pháp.

  1. Nhà ở

Tại Pháp, sinh viên có thể lựa chọn nhiều loại nhà ở khác nhau phù hợp với kinh tế và nhu cầu của bản thân, giá thuê trung bình dao động từ €300 - 500/tháng. Nếu không muốn thuê riêng một studio, bạn có thể chia sẻ nhà với người khác để giúp tiết kiệm chi phí xuống còn một nửa. Chính phủ Pháp còn hỗ trợ một phần chi phí nhà ở cho du học sinh (CAF) từ 20 - 50% tùy từng trường hợp.

  1. Chi phí ăn uống

Các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí ăn uống hàng tháng của mình. Bằng cách tự mua đồ về nấu ăn, du học sinh có thể tiết kiệm đáng kể một khoản tiền sinh hoạt. Tiền ăn một tháng dao động từ €100 – 200/tháng, tùy thuộc vào bạn ăn gì và ra sao.

Về địa điểm đi chợ, ở Pháp không có nhiều chợ trời như ở Việt Nam, mà chủ yếu bạn sẽ đi mua sắm trong các siêu thị lớn như Auchan, Simply, Carefour, Lidl. Auchan và Simply là các siêu thị rẻ nhất ở đây, trong Auchan hiện nay còn có hẳn một khu vực bán các loại thực phẩm châu Á như: nước tuơng, nước mắm, bánh phở, bún, gạo, tương ớt, các loại hạt và đậu… Mỗi cuối ngày các siêu thị thường còn có chương trình giảm giá đặc biệt.

Một thuận lợi nữa dành cho cuộc sống du học sinh Việt tại Pháp là các bạn có thể lựa chọn suất ăn sinh viên với giá chỉ khoảng €3/suất, rẻ bằng một nửa suất ăn trung bình bên ngoài. Điều kiện duy nhất để được suất ăn là bạn phải có thẻ sinh viên.

  1. Phương tiện đi lại

Pháp có một mạng lưới giao thông thuận tiện và đa dạng để các bạn có thể lựa chọn. Nếu di chuyển trong thành phố, các bạn du học sinh có thể đi bằng tàu điện ngầm (métro), xe bus, ô tô, taxi... Tàu điện ngầm và métro có giờ hoạt động khác nhau nên bạn chú ý theo dõi cho phù hợp với lộ trình đi lại của mình nhé. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể mua hoặc thuê xe đạp, vừa tiết kiệm vừa tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn đến thành phố khác hoặc đất nước khác thuộc cồng đồng chung châu Âu, bạn có thể đi tàu cao tốc (TGV) hoặc máy bay. Pháp là đất nước có hệ thống đường sắt hàng bậc nhất thế giới, nên việc di chuyển giữa các thành phố chỉ mất của bạn rất ít thời gian. Ngoải ra, rất nhiều đường bay quốc tế hay nội địa khởi hành từ mọi thành phố lớn cho phép đến với bất kì nơi nào trên trái đất trong điều kiện thuận lợi.

Có thể nói Pháp là một lựa chọn rất phù hợp cho các bạn có dự định du học châu Âu, nhờ vào chi phí sinh hoạt tương đối dễ chịu. Có một điều lưu ý là mức phí này có thể thay đổi tùy theo thành phố. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sinh viên học sinh có thêm thông tin cần thiết về cuộc sống của du học sinh Việt tại Pháp.

Để tìm hiểu thêm về cuộc sống du học sinh Việt tại Pháp, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Biệt thự số 31/32 Đường Bưởi, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024.66577771 / 0966190708 (thầy Giao)
Email: fmeducation@fmgroup.vn