ĐẠI HỌC WILFRID LAURIER – MỘT TRONG NHỮNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU CANADA

ĐẠI HỌC WILFRID LAURIER – MỘT TRONG NHỮNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU CANADA

ĐẠI HỌC WILFRID LAURIER – MỘT TRONG NHỮNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU CANADA

16:15 - 16/05/2018

Đại học Wilfrid Laurier là một trong những trường công lập nổi tiếng tốt nhất Canada với các chuyên ngành đào tạo đa dạng cho các bậc từ đại học đến tiến sỹ

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ TẠI CANADA
CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA DU HỌC SINH KHI DU HỌC CANADA
NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI DU HỌC CANADA 2018
DU HỌC CANADA VỚI CHÍNH SÁCH CANADA EXPRESS STUDY (CES)
Du học Canada- top 5 ngành học nổi nhất tại Canada

 

Thường được gọi là Laurier, Đại học Wilfrid Laurier là điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh muốn tìm kiếm một cơ sở đào tạo chất lượng ở Canada.

Tên trường: Wilfrid Laurier University

 

Địa chỉ: 75 University Ave West, Waterloo, ON N2L 3C5, Canada

Websitehttps://www.wlu.ca

Số Điện Thoại: 519 – 884 – 1970


Giới thiệu chung

Thành lập năm 1911 với tên gọi đầu tiên là Evangelical Lutheran Seminary, Đại học Wilfrid Laurier đã trải qua nhiều sự thay đổi và phát triển lớn mạnh. Năm 1973, Waterloo Lutheran University được đổi tên thành Wilfrid Laurier University.

Đại học Wilfrid Laurier là trường đại học công lập nằm tại trung tâm của thành phố công nghệ cao Waterloo, bang Ontario, Canada. Trường được đặt tên để vinh danh Sir Wilfrid Laurier, vị thủ tướng thứ 7 của Canada. Với lịch sử hơn 100 năm phát triển, Đại học Wilfrid Laurier đã trở thành trường đại học hàng đầu Canada. Với 5 cơ sở đào tạo, hơn 17.000 sinh viên đang theo học, các chương trình và khóa học đa dạng và phong phú, đây là nơi được sinh viên lựa chọn để có thể có những trải nghiệm tuyệt vời.

Laurier là đại học với quy mô vừa, đa cơ sở cùng chất lượng giáo dục hàng đầu, nhiều học bổng và dự án nghiên cứu. Trường cũng nổi tiếng với tinh thần đoàn kết cao và trách nhiệm với cộng đồng. Tất cả các sinh viên giảng viên của trường đều rất năng động và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Laurier tự hào là một trong những trường xếp hạng cao nhất ở Canada về mức độ hài lòng của sinh viên.

Tại sao chọn Đại học Wilfrid Laurier?

 • Top 1 chương trình cử nhân kinh doanh Co – op lớn nhất ở Canada
 • Top 1 về sự hài lòng của sinh viên khi quyết định theo học tại Wilfrid Laurier (theo Maclean’s University Rankings 2014)
 • 96% sinh viên tốt nghiệp tại Wilfrid Laurier có việc làm hoặc thực hiện các nghiên cứu sau đại học sau khi tốt nghiệp
 • 70% sinh viên Co – op tìm được việc làm trong và xung quanh Toronto
 • 1 trong 4 trường đại học công lập đầu bảng ở Canada về uy tín, chất lượng giáo dục, đổi mới và các nhà lãnh đạo tương lai (Maclean’s Rankings of Canadian Universities 2013)
 • Năm 2013, trường kinh doanh và kinh tế Laurier (The Laurier School of Business and Economics) được bình chọn là “The School of Year” (Trường của năm)
 • Hơn 20 trung tâm nghiên cứu và các viện
 • Thư viện hiện đại với hơn 1.000.000 đầu sách và hơn 37.000 tạp chí điện tử có sẵn

Tham khảo thêm thông tin: https://www.wlu.ca/about/just-the-facts/index.html

Các Campus học ở Đại học Wilfrid Laurier

Waterloo Campus: khuôn viên nằm tại thành phố Waterloo của Ontario – trung tâm khoa học và kỹ thuật của Canada. Tại Waterloo Campus, các sinh viên sẽ nghiên cứu các ngành nghề như Kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học, Âm nhạc, và Y tế. Tại đây, hằng năm có khoảng 16.000 sinh viên tham gia nghiên cứu và học tập.

Brantford Campus: nằm ở Brantford, Ontario – một thị trấn trong lành và thanh bình cách Waterloo khoảng 50km. Tính đến năm 2010, campus là nơi nghiên cứu của 3.600 sinh viên với các khoa nghệ thuật và Khoa học Xã hội.

Kitchener campus: tọa lạc tại thành phố Kitchener, đây là nơi nghiên cứu và học tập dành cho các sinh viên khoa Công tác xã hội (trước đây thuộc Waterloo campus). Tại Kitchener campus, sinh viên được gần gữi hơn với cộng đồng và các hoạt động xã hội.

Toronto Campus: nằm tại thành phố Toronto – trung tâm tài chính của Canada và Bắc Mỹ, Toronto Campus là nơi cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình đa dạng và phong phú như: Kế toán, Quản lý thương hiệu truyền thông, Quản lý tài chính, Marketing, Quản trị chiến lược, Quản lý chuỗi cung ứng….

China Office: văn phòng được đặt tại Trùng Khánh, Trung Quốc mở của vào năm 2007, cung cấp các khóa học liên kết giữa các trường đại học đối tác trong khu vực.

Tham khảo thêm các Campus của trường: https://www.wlu.ca/about/campuses-locations-maps/index.html

Ký túc xá Đại học Wilfrid Laurier

Ký túc xá của trường tập chung chủ yếu ở 2 địa điểm học là Waterloo Campus và Brantford Campus.

Waterloo Campus gồm 14 tòa ký túc với số lượng 2700 sinh viên. Ký túc gồm cả phòng ký túc và phòng căn hộ. Tất cả các phòng khi bàn giao cho sinh viên đều có đủ nội thất, các dịch vụ tiện ích và internet. Các tòa nhà được phân nam nữ riêng biệt với độ an toàn và tiện nghi cao.

 

Brantford Campus thì chỉ bao gồm 7 tòa ký túc dạng căn hộ với đầy đủ tiện nghi. Tại đây các bạn phải chịu trách nhiệm dọn dẹp phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và phòng tắm của mình.

Tham khảo thêm tại: https://www.wlu.ca/life-at-laurier/residence/department-of-residence/buildings.html

Các chương trình đào tạo

       Đại học Wilfrid Laurier có 7 khoa, bao gồm: Nghệ thuật, Khoa học, Kinh doanh và Kinh tế, Âm nhạc, Nghiên cứu sau Đại học và sau Tiến sĩ (Graduate & Postdoctoral Studies), Công tác xã hội, và Giáo dục, được đào tạo tại các campus tại Waterloo, Brantford, Kitchener và Toronto, Ontario.

 • Khoa Nghệ thuật: Nghệ thuật là khoa lớn nhất của trường với rất nhiều chương trình cho các học viên lựa chọn.
 • Kinh doanh và Kinh tế: Một trong những trường kinh doanh hàng đầu và lớn nhất của Canada, Trường Laurier được biết đến với chất lượng của các chương trình giảng dạy sáng tạo
 • Khoa Âm nhạc: Khoa Âm nhạc cung cấp một chương trình âm nhạc bậc đại học năng động với các chuyên ngành trong Âm nhạc đương đại, Âm nhạc Giáo dục, Lý thuyết và Lịch sử âm nhạc.
 • Khoa Khoa học: Chương trình của khoa nhấn mạnh đào tạo trong phòng thí nghiệm, và nghiên cứu nhằm đạt được những ứng dụng thực tế.
 • Khoa Giáo dục: Cung cấp chương trình Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Trung học văn bằng Cử nhân giáo dục với các ngành: Tiếng Anh, Địa lý, Y tế và Giáo dục thể chất, Lịch sử, Toán học, và Khoa học nói chung.
 • Khoa Công tác xã hội: Khoa Công tác Xã hội cung cấp các chương trình sau đại học hàng đầu về đào tạo ở cả cấp bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ.

Mục

Phí (C$)

Học phí

$22.247

Ký túc xá

$5.000

Các bữa ăn

$4.000

Giáo trình

$1.000

Bảo hiểm y tế

$700

Phí phát sinh

$650

Tổng (2 kỳ/ 8 tháng)

$33.597

 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA): Chương trình MBA cùa Đại học Wilfrid Laurier University cung cấp chương trình học với nội dung đầy đủ được quốc tế công nhận, với khóa học gồm 20 tín chỉ.
 • Chương trình LEAF là chương trình tiếng Anh học thuật cho sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu học tập tại Đại học Wilfrid Laurier. Sinh viên có thể học Chương trình LEAF với bất kỳ trình độ tiếng Anh nào.
 • Chương trình LEAF Pre-MBA là chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu và Anh ngữ dự bị kinh doanh trong vòng 8 tháng, chương trình được thiết kế nhằm giúp học sinh đạt được các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để thành công ở cấp độ MBA, tìm kiếm được lợi thế cạnh tranh và kỹ năng kinh doanh.

Tham khảo thêm các chương trình học của  Đại học Wilfrid Laurier:   http://wlu.ca/programs/index.html

Học phí và các khoản phí (cho 1 năm học)

 Các khoản phí trên chỉ là ước tính, có thể phát sinh thêm chi phí trong năm học. Một nửa chi phí sẽ được trả vào tháng 8 của kỳ đầu tiên, một nửa còn lại sẽ trả vào tháng 12 kỳ tiếp theo. Sinh viên có 4 tháng nghỉ hè từ tháng 5 cho tới tháng 8.

Tham khảo thêm các khoản phí và học phí: http://wlu.ca/information-for/future-students/international/fees-and-financial-support.html

Học bổng

Đại học Wilfrid Laurier cung cấp các khoản học bổng từ $750 – $5000 dựa trên thành tích học tập của sinh viên. Có một số xuất học bổng sẵn có dành cho sinh viên quốc tế năm đầu tiên như:

 • Farouk and Dawn Ahamed International Student Scholarship: $700
 • Automatic Entrance Scholarships: $750-$5,000
 • Scotiabank Scholarship: $5,000
 • President’s International Friendship Scholarship: $5,000
 • Martin Business Administration Award of Distinction: $5,000
 • Neo Material Technologies Academic Scholarships of Distinction: $5,000

 Ngoài ra, trường còn cung cấp rất nhiều các chương trình học bổng đa dạng khác. Để biết thêm thông tin xin vui lòng tham khảo: http://legacy.wlu.ca/page.php?grp_id=2548&p=11928

Điều kiện đầu vào

Chương trình

Điều kiện

Đại học

·         Tốt nghiệp THPT

·         TOEFL iBT từ 83 điểm trở lên (mỗi phần không dưới 20 điểm)/ TOEFL iTP đạt 560 điểm trở lên hoặc IELTS 6.5 trở lên

Sau đại học

·         Tốt nghiệp đại học

·         TOEFL iBT từ 90 điểm trở lên (mỗi phần không dưới 25 điểm)/ TOEFL iTP đạt 580 điểm trở lên hoặc IELTS 7.0 trở lên

Tham khảo chi tiết các yêu cầu đầu vào dành cho sinh viên quốc tế, các bạn vui lòng truy cập: https://www.wlu.ca/admissions-toolkits/undergraduate/step-1-applying-to-laurier/english-proficiency.html

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Trụ sở chính: Biệt thự 31/32 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024.66577771 / 0966190708 (thầy Giao)
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocanhucmycanada