LÊ MINH NGHĨA: KHÔNG CÓ GÌ LÀ THẤT BẠI – TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

LÊ MINH NGHĨA: KHÔNG CÓ GÌ LÀ THẤT BẠI – TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

LÊ MINH NGHĨA: KHÔNG CÓ GÌ LÀ THẤT BẠI – TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

16:40 - 13/10/2017

Bước vào Flat World với trình độ tiếng anh gần như con số “0”, không định hướng, không mục tiêu, đi học chỉ vì nghĩa vụ… Nghĩa đã khiến không ít giáo viên tại đây choáng váng về độ “bá đạo” của mình.

NGUYỄN THỊ THẢO - NỖ LỰC NÓI LÊN TẤT CẢ
HỌC VIÊN DƯƠNG QUANG MINH - IELTS TỪ 4.5 ĐẾN 6.5 CHỈ TRONG 2 THÁNG
PHẠM ANH TÚ – TỪ HÀ NỘI TỚI WARSAW
Gặp gỡ gương mặt du học tại Canada cùng Flat World

Có người đã từng nói “Xã hội đều tin vào số phận thì đó là xã hội không bao giờ vươn lên nổi, họ không tin vào chính họ, không tin là mình có thể làm được thì họ không bao giờ làm được điều mà họ mong mỏi. Ngược lại, luôn tin vào bản thân mình luôn tin vào khả năng của mình và luôn phấn đấu không ngừng thì đó luôn là người thành công.” Và câu nói ấy, dường như sinh ra để dành cho Lê Minh Nghĩa – một học viên của Flat World.

May mắn sinh ra trong một gia đình khá giả tại Hà Nội, sớm được hưởng cuộc sống sung túc nên tính cách Nghĩa cũng có phần ngang bướng ngay từ nhỏ. Từng trốn học, đánh bạn, hút thuốc… và là một “game thủ” chính hiệu, cậu học sinh 18 tuổi này không ít lần khiến bố mẹ, thầy cô lắc đầu ngán ngẩm.Thế nhưng, chỉ sau ba tháng học tập tại Flat World, Nghĩa dường như thay đổi và trở thành một con người hoàn toàn khác với sự chín chắn và đĩnh đạc hơn rất nhiều.

Bước vào Flat World với trình độ tiếng anh gần như con số “0”, không định hướng, không mục tiêu, đi học chỉ vì nghĩa vụ… Nghĩa đã khiến không ít giáo viên tại đây choáng váng về độ “bá đạo” của mình. Tuy nhiên, qua những cuộc “hẹn cuối giờ” với các anh chị và giáo viên Flat World, Nghĩa đã dần thay đổi và quyết định “đánh cược” một lần tại đây. Môi trường học tập tại Flat World mang đến cho Nghĩa nhiều hơn những gì một trường học mang lại: sự quan tâm, chỉ dạy của các giáo viên,  sự tư vấn tận tình trong quá trình học tập để đạt mục tiêu du học, thậm chí mọi cơ sở vật chất và điều kiện hỗ trợ đều khiến Nghĩa cảm thấy cảm động và có phần tin tưởng vào bản thân mình hơn.

Có chí ắt làm nên

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự quan tâm hướng dẫn tận tình, chỉ sau 2 tháng 10 ngày, từ một người không biết “động từ to be” là gì Nghĩa đã đạt được 5.0 IELTS. Tuy chưa phải là một kết quả cao nhưng những gì Nghĩa làm được đã vượt quá cả những mong đợi của gia đình dành cho Nghĩa. Và dường như điều đó càng làm cho ý chí quyết tâm của Nghĩa được nâng cao. Nghĩa quay trở lại Flat World tiếp tục miệt mài học tập.

“Em không chỉ đang cố gắng cho ước mơ của mình là được ra nước ngoài, mà em còn đang cố gắng cho gia đình, cố gắng để không làm bố mẹ và các anh chị tại Flat World thất vọng.” - Nghĩa chia sẻ.

Với Nghĩa, cán bộ, giáo viên tại Flat World không chỉ là những người đào tạo kiến thức Tiếng Anh đơn thuần mà họ giống như những người anh, người chị thân thiết và gắn bó giúp Nghĩa tự tin hoàn thiện mình hơn. Với một quyết tâm cao độ và học tập không ngừng nghỉ, chỉ sau 3 tháng Nghĩa đã đạt đủ điểm IELTS để có thể đi du học và apply ngành học mà mình yêu thích.

Không có gì là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách.

Giờ đây, tuy đã đạt được kết quả như ý nhưng trước mắt Nghĩa vẫn còn một quãng đường rất dài cần phải cố gắng. Flat World tin rằng: Với những gì bản thân đã làm được cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và một phương pháp học tập đúng đắn, Nghĩa sẽ đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn.

Hy vọng rằng, những bạn trẻ đã và đang là những “đứa con không ngoan, học trò không giỏi” sẽ biết dừng lại và vạch ra những bước đi đúng đắn cho tương lai của mình. Và Flat World sẽ không ngần ngại dang tay đón chào các bạn, hãy để chúng tôi cùng sống và cùng xây đắp những ước mơ thành hiện thực.