Một số lưu ý khi làm hồ sơ du học Pháp

Một số lưu ý khi làm hồ sơ du học Pháp

Một số lưu ý khi làm hồ sơ du học Pháp

16:17 - 29/11/2017

Cần lưu ý gì khi làm hồ sơ du học Pháp? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc chọn trường, thời gian đăng ký và phỏng vấn hồ sơ.

Tại sao nên du học Pháp?
DU HỌC PHÁP CÓ ĐẮT KHÔNG?
Làm thêm khi du học Pháp
Du học Châu Âu - Hành trang du học Pháp
Du học Châu Âu 2018 - Du học Pháp ngành thời trang

Du học Pháp là một lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế nhờ vào nền giáo dục hàng đầu và vị trí nằm ở trung tâm châu Âu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị cho quá trình vô cùng quan trọng này.

  1. Chọn lựa trường rất quan trọng

Việc chọn lựa trường là bước đầu trong việc chuẩn bị để du học Pháp. Bạn cần đọc kỹ các thông tin về nghành giảng dạy, các môn học của trường để có quyết định chính xác. Hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận nếu ngành học không tương thích. Ví dụ, bạn đang học đại học chuyên ngành ngôn ngữ ở Việt Nam mà lại đăng ký học Thạc sỹ kinh tế ở Pháp, thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại vì hai chuyên ngành không có sự tương thích để được chuyển tiếp.

  1. Thời hạn đăng ký du học

Các em muốn học đại học năm thứ nhất bên Pháp có thể tuân theo quy trình trên trang Admission post bac, và hoàn thành hồ sơ trước ngày 20/3 hàng năm. Nhiều em sau khi tốt nghiệp lớp 12 mới bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học, như vậy các em sẽ phải lùi lịch học lại sang năm sau. Du học Pháp có điểm thuận lợi đối với các bạn học sinh là các em có thể học chuyển tiếp năm cuối đại học. Tức là các em sang đó học L3. Với trường hợp này các em cần tuân theo quy trình DAP. Với những hồ sơ học thạc sỹ, cần làm theo quy trình HORS DAP, tức là sẽ khai hồ sơ trên Campus France.  

  1. Phỏng vấn du học Pháp

Phỏng vấn du học sẽ là bước cuối cùng và quan trọng để có thể được xét duyệt hồ sơ đi du học Pháp. Điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn là cần nói rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập tại Pháp. Các em cần nắm rõ thông tin về chương trình học, ngành học, trường học, kế hoạch học tập và làm việc sau khi học xong mà mình đã chọn. Đây là điểm rất quan trọng khi phỏng vấn.

Ngoài ra, khả năng ngôn ngữ cũng là một yếu tố quyết định rất nhiều. Ngôn ngữ tốt sẽ là điểm cộng vì nó sẽ thể hiện khả năng theo học ở Pháp của các em. Thông thường các em sẽ phải đạt TCF hoặc DELF để có thể đủ tiêu chuẩn đi du học Pháp bằng tiếng Pháp. Trường hợp các khóa học bằng tiếng Anh cũng sẽ có tiêu chuẩn riêng về IELTS hoặc TOEIC.

Trên đây là những điểm cơ bản cần lưu ý khi làm hồ sơ đi du học Pháp. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ thêm thông tin hữu ích cho kế hoạch học tập tại Pháp của mình.

Để có thêm thông tin chi tiết về du học Pháp , xin vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Trụ sở chính: Biệt thự 31/32 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04.66577771 / 0966190708 (thầy Giao)

Website: fmgroup.vn

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Facebook: https://www.facebook.com/flatworldvn