NGÀNH TIM MẠCH - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

NGÀNH TIM MẠCH - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

NGÀNH TIM MẠCH - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

16:34 - 27/10/2018

Ngành tim mạch là gì và triển vọng công việc của nó như thế nào? Ngày hôm nay hãy cùng Flat World tìm hiểu cụ thể về chuyên ngành này nhé! 

CẨM NANG CUỘC SỐNG DU HỌC NGA (PHẦN 1)
CẨM NANG CUỘC SỐNG DU HỌC NGA (PHẦN 2)
THÀNH PHỐ TULA ANH HÙNG
HỘI SINH VIÊN Y TULA - DU HỌC NGA 2018
DU HỌC NGA - 8 LÝ DO NÊN HỌC TẠI CƯỜNG QUỐC THẾ GIỚI
  1. Ngành tim mạch là gì?

Nói đến ngành tim mạch thì nổi bật hơn là luôn là nghề về Bác sĩ phẫu thuật tim hoặc tim mạch, là người chuyên điều trị các bệnh và rối loạn bẩm sinh của tim thông qua can thiệp phẫu thuật. Nhờ vào công việc của họ, bác sĩ phẫu thuật tim có khả năng cải thiện, kéo dài và cứu sống bệnh nhân.

Mặc dù đây là ngành có thu nhập vô cùng cao, nhưng cũng là một ngành đòi hỏi sự hi sinh và niềm đam mê vô cùng lớn. Các bác sĩ phẫu thuật tim, giống như các bác sĩ phẫu thuật khác, có tiềm năng kiếm được nhiều tiền dù họ làm việc cho các bệnh viện công hay thực hành tư nhân. Trong các ca phẫu thuật hoặc các ca chữa bệnh, bác sĩ tim mạch có thể phải đứng hàng giờ đồng hồ và yêu cầu sự tập trung rất lớn.

Không nói đến vấn đề thu nhập, công việc của các bác sĩ ngành tim mạch vô cùng quan trọng và đáng quý trong xã hội. Đây là ngành đòi hỏi sự chính xác cao, tính bền bỉ và một niềm đam mê với nghề.

 

  1. Triển vọng nghề nghiệp

Để đào tạo được một bác sĩ tim mạch tiêu chuẩn không hề đơn giản. Thông thường sinh viên sẽ phải học ít nhất từ 5 đến 6 năm học Y đa khoa trước khi chính thức đi sâu vào chuyên ngành tim mạch. Thông thường để trở thành bác sĩ tim mạch sẽ cần từ 7 – 8 năm đào tạo và thực hành.

Hiện nay ở Việt Nam nhân lực về ngành còn đang thiếu trầm trọng do đây là ngành khó, mà nhu cầu khám chữa bệnh rất lớn. Ngay cả ở những nước phát triển như Pháp, Mỹ, Úc, Anh, luôn luôn cần những bác sĩ có tay nghề trong ngành này. Bác sĩ ngành tim mạch ở Mỹ xếp hạng số 1 về nghề nghiệp có thu nhập cao nhất. Cũng không khó tưởng tượng mức lương từ $335,841 đến $504,458/năm cho công việc cao cả và vất vả này.

 

  1. Đào tạo về chuyên khoa ngành tim mạch ở đâu?

Việc lựa chọn học tập về Nha khoa ở một nước khác của các bạn học sinh là khá phổ biến. Tuy nhiên vấn đề chi phí cũng là một trong những băn khoăn hàng đầu đối với việc du học do học phí các ngành liên quan đến Y tế thường rất cao ở nước ngoài.

Do đó bên cạnh các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, nhiều bạn đã lựa chọn theo đuổi ước mơ ở Nga, một nơi có chất lượng đào tạo thuộc top thế giới với chi phí hợp lý.

Bạn có thể chọn lựa học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga ở tại Nga. Ở tại Nga có hơn 100 trường đào tạo Y với các cơ sở vật chất hiện đại để lựa chọn học tập. Đặc biệt là văn bằng chứng chỉ được cấp bởi Bộ Giáo dục Nga hoàn toàn được công nhận tại Việt Nam và hơn 30 nước châu Âu có ký kết thỏa ước và hiệp định về công nhận văn bằng. Do đó sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể quay trở về Việt Nam làm việc tại các phòng khám tư, các bệnh viện lớn hoặc làm việc tại Nga cũng như các nước khác trên thế giới.

Mỗi năm sẽ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9. Đặc biệt hiện nay Nga có hỗ trợ nhiều học bổng dành cho các bạn sinh viên, học sinh muốn theo học ngành này và có kết quả học tập tốt tại bậc THPT. Mức học bổng có thể lên đến 100% cả tiền học phí và ký túc cho toàn bộ thời gian học phụ thuộc vào kết quả học tập của các bạn.

Mọi thông tin chi tiết về du học Nga cũng như học bổng Nga năm 2019, xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Trụ sở chính: Biệt thự 31/32 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024.66577771 / 0966190708 (thầy Giao)
Email: fmeducation@fmgroup.vn