Văn hóa khi đi du học Anh: Tiệc trà chiều

Văn hóa khi đi du học Anh: Tiệc trà chiều

Văn hóa khi đi du học Anh: Tiệc trà chiều

20:31 - 08/04/2018

Một buổi trà chiều tại Anh thường gồm có các loại bánh mì kẹp thịt (bao gồm cả bánh mì kẹp dưa chuột thái mỏng), bánh nướng ăn kèm kem và mứt, các loại bánh ngọt cũng được kèm theo.

DU HỌC ANH VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM TẠI SUNDERLAND UNIVERSITY VÀ LONDON SCHOOL OF COMMERCE (LSC)
CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP TẠI ANH
DU HỌC ANH TẠI BRISTOL – ĐẠI HỌC WEST OF ENGLAND
DU HỌC ANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC WEST SCOTLAND
Du học Anh quốc 2018 – Làm gì với £10 tại London

Tiệc trà chiều là một nét văn hóa đẹp của nước Anh và ngày càng phổ biến toàn thế giới, tuy nhiên nguồn gốc của trà chiều và văn hóa này như thế nào thì chúng ta cùng Flat World tìm hiểu nhé.

Thói quen uống trà đã có từ thiên niên kỉ thứ ba trước Công nguyên ở Trung Quốc và phổ biến ở Anh trong những năm 1660 bởi vua Charles và vợ là Catherina de Braganza, tuy nhiên phải cho đến tận giữa thế kỉ 19, khái niệm “trà chiều” mới bắt đầu xuất hiện.

Theo lịch sử, trà chiều được giới thiệu bởi Anna – nữ công tước của Bedford năm 1840. Vào tầm bốn giờ chiều, nữ công tước thường bị đói trong khi bữa tối lại chỉ phục vụ vào tám giờ tối – một khoảng cách dài cho hai bữa ăn.

Vào tầm giờ chiều muộn bà thường yêu cầu mang vào phòng một khay trà, bánh mì, bơ và bánh ngọt. Việc này dần trở thành thói quen của nữ công tước và bà thường rủ bạn bè đến thường thức cùng.

Việc thưởng trà dần trở nên mang tính xã hội hơn, vào những năm 1880 các tầng lớp thượng lưu và phụ nữ sẽ mặc trang phục như áo dài, đeo găng tay và đội mũ trong thời gian diễn ra trà chiều từ 4 đến 5 giờ ở phòng khách. Một buổi trà chiều truyền thống thường gồm có vài loại bánh mì kẹp thịt (bao gồm cả bánh mì kẹp dưa chuột thái mỏng), bánh nướng ăn kèm kem và mứt, các loại bánh ngọt cũng được phục vụ kèm theo. Trà thường dùng loại trồng ở Ấn Độ hoặc Sriklanka và được đựng trong ấm trà bạc cùng những chiếc tách vô cùng tinh tế.

Tuy nhiên ngày nay ở những nhà trung bình vùng ngoại ô, trà chiều đơn giản chỉ dùng kèm với bánh quy và những miếng bánh ngọt nhỏ cùng với một cốc trà pha từ túi lọc.

 

Để trải nghiệm truyền thống trà chiều một cách trọn vẹn nhất, bạn hãy tìm đến một trong những khách sạn ổn nhất ở London – Anh hoặc đến thăm những phòng trà cổ kính ở miền quê vùng phía tây. Nơi có món kem đông thưởng trà nổi tiếng nhất ở Anh và thế giới có thể kể đến là Devonshire.

Nhiều vùng khác ở Anh cũng có món kem dùng kèm trà ngon không kém là: Dorset, Cornwall và Somerest.

Ngày nay trà chiều ngày càng phổ biến và được phục vụ rộng rãi ở các khách sạn của Anh cũng như toàn thế giới.

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Trụ sở chính: Biệt thự 31/32 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024.66577771 / 0966190708 (thầy Giao)