02466 577 771

BÍ KÍP TÌM CHỖ Ở KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN

Khi bắt đầu 1 cuộc sống mới tại 1 thành phố xa lạ, không người thân quen thì điều đầu tiên có lẽ bạn sẽ phải quyết định được ngay đó chính là về vấn đề lựa chọn nhà ở.

Nhưng để có được cuộc sống du học Đài Loan thuận lợi thì điều đầu tiên là về vấn đề về tài chính, vậy làm thế nào chúng ta có thể hạn chế chi phí ở mức tối thiểu mà vẫn kiếm được những chỗ ở “xịn xò”, Flat World sẽ đưa cho các bạn vài lời khuyên sau nhé:

1. Khi học tập tại Đài Loan, sinh viên chủ yếu chọn ở trong kí túc xá (KTX) vì gần trường và chi phí du học Đài Loan khá hợp lý. KTX được quản lý chặt chẽ, sinh viên được phát thẻ để ra vào, nam không được vào khu vực nữ sống và ngược lại. Hàng ngày lúc 10h30’ tối, đại diện KTX sẽ đi điểm danh từng phòng. Nếu về khuya hoặc không về ngủ đêm ở KTX cần phải báo trước với người quản lý ký túc.

Mỗi phòng sẽ có từ 2 đến 6 người tùy vào lựa chọn và chi phí của từng sinh viên. Giá phòng cho một học kỳ rơi vào khoảng khoảng 4 triệu 3 đến 7 triệu đồng. Trong khu học xá cũng đầy đủ tiện nghi. Sinh viên có thể trả dịch vụ giặt là tự động bằng tiền xu. Một bữa ăn tại nhà ăn trong trường tốn khoảng 30 – 90 ngàn đồng. Ngay ngoài ký túc bạn có thể đi bộ khám phá các quầy ăn nhỏ, quán cà phê và nhà hàng bình dân.

Chỉ một vài KTX cho phép sinh viên nấu ăn và uống bia rượu. Nếu bạn muốn, bạn có thể yêu cầu bố trí chung phòng với sinh viên Đài Loan. Xe đạp và xe máy của sinh viên tại KTX sẽ được phát miếng đề can dán lên xe và được yêu cầu để xe đúng nơi quy định. Với những xe không dán đề can của KTX, ban quản lý ký túc sẽ “ra tay” và phạt tiền.

Một vấn đề đáng lưu ý nữa là “phân loại rác”, đặc biệt là ở KTX nữ vì đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trường học. Rác được yêu cầu phân thành nhiều loại theo hướng dẫn ghi và hình vẽ chỉ dẫn tại khu bỏ rác.

Một góc ký túc xá khi đi du học Đài Loan

2. Trong trường hợp bạn muốn thuê nhà ngoài, hầu hết các cơ sở dạ tiếng đều có thông tin nhà cho  thuê trên internet.

Giá thuê dao động từ 4 đến 14 triệu đồng/tháng, tùy loại phòng, chất lượng phòng, và vị trí. Mức chi trung bình ở Đài Loan nếu bạn thuê chung 1 căn hộ studio là 5.8 đến 8.1 triệu mỗi tháng. Một phương án thuê nhà tiết kiệm và thuận lợi hơn hết đó là thuê căn hộ và chia chung với bạn. Với 15 triệu đồng, bạn có thể thuê một căn hộ hai phòng ngủ có phòng tắm riêng, một phòng làm việc, bếp, phòng khách, và ban công. Bạn cũng có thể chọn một nơi rẻ hơn ở xa hơn ngoài thành  phố (nhưng vẫn có thể di chuyển bằng hệ thống MRT); hay các phòng ít tiện nghi có sẵn hơn để giảm chi phí.

3. Và cuối cùng, cũng như tại các điểm đến du học khác, bạn có thể sống chung với gia đình bản địa (hình thức homestay) để tạo dựng những mối quan hệ thân thiết với người dân bản xứ trong thời gian du học.

Hiện nay có nhiều trường đại học có những chương trình hỗ trợ tìm gia đình bản địa có điều kiện tài chính và nguyện vọng để đón tiếp sinh viên quốc tế.

Để biết thêm thông tin về du học Đài Loan, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Trụ sở chính: Số 31 ngõ 32 đường Bưởi, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Văn phòng đại diện: 156/25 Hùng Vương, Phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0982653194

Website: https://fmgroup.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ToancanhDuhocDaiLoan/

Email: fmeducation@fmgroup.vn

 

 

Bài Viết Liên Quan