02466 577 771

Du học Châu Âu 2019 – Du học Pháp ngành thời trang

Châu Âu là mảnh đất tuyệt với dành cho những bạn muốn phát triển khả năng thiết kế thời trang và mở rộng kiến thức về xu hướng thời trang thế giới. Du học Pháp ngành thời trang là một lựa chọn không thể tốt hơn cho các bạn yêu thích lĩnh vực này.

Với nền tảng vững chắc, luôn tiên phong trong việc đình hình xu hướng thời trang trên thế giới, Paris là miền đất hứa cho các fashionista. Vì vậy, những trường học thời trang lớn tại Pháp luôn là những trường danh giá và được xếp hang xuất sắc trên thế giới, mỗi trường đều có tỉ lệ chọi rất cao. Tại Pháp, hệ thống giáo dục ngành thời trang được chia thành trường công lập và trường tư thục.

Với đại học công lập, mức học phí chỉ giao động từ 200~500 Euro/ năm, tuy nhiên do chương trình đào tạo với cơ sở vật chất luôn được đầu tư nên khả năng các sinh viên quốc tế muốn học tại những trường này là rất khó.

Với các trường tư thục, tỷ lệ các sinh viên quốc tế lựa chọn vào đây là cao hơn, tuy rằng mức học phí cao hơn rất nhiều từ 5000~10,000 Euros/ năm. Các bạn sẽ phải làm bài kiểm tra đầu vào giống như các trường công lập nhưng tỷ lệ đỗ lại cao hơn rất nhiều.

Một vài trường về đào tạo thiết kế thời trang tại Pháp:

  1. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE : Trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục quốc gia, thời gian đào tạo 3 năm.
  2. Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix: Trường công lập, cấp bằng DSAA về thiết kế (sáng tác – thiết kế) dệt trong vòng 2 năm.
  3. Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT: Trường kỹ sư công lập.
  4. Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne: Trường công lập, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác – thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác, sáng tạo công nghiệp trong 2 năm.
  5. Viện mốt Pháp – một tổ chức trực thuộc Bộ Công nghiệp. Giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.
  6. Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD: Trường tư thục, trường có các cơ sở tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ La tinh. Chương trình đào tạo 3 năm.
  7. Trường của Phòng Nghiệp đoàn May mặc Paris: Trường tư thục, thời gian đào tạo 3 năm, đào tạo các ngành từ thiết kế cho đến giai đoạn thực hiện tác phẩm.

du học Pháp ngành thời trang

Bài Viết Liên Quan