02466 577 771

Du học tại đất nước Đài Loan

(Flat World – du học Đài Loan tại Hà Nội) Đài Loan là một trong bốn con rồng Châu Á với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, đất nước trông giống hình chiếc lá cây này được các thủy thủ người Bồ Đào Nha lần đầu tiên đặt chân đến gọi là “hòn đảo xinh đẹp” từ thế kỷ 16. Mức thu nhập bình quân của người dân Đài Loan đứng thứ 25 trên thế giới với 14.000 USD/năm, công nghiệp hiện đại cùng với sự phát triển của các ngành thương mại, điện tử, kỹ thuật…đã khiến cho con rồng Châu Á này càng ngày càng bay cao.

  1. Vị trí địa lý và khí hậu

Đài Loan là một hòn đảo như một chiếc lá được thu hẹp hai đầu cách bờ biển Đông Nam lục địa Trung Hoa khoảng 160 km, được ngăn cách với tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc qua eo biển Đài Loan. Phía Nam của Đài Loan là Philippines, phía Bắc là Nhật Bản và phía Đông giáp với Thái Bình Dương. Đài Loan gồm 64 đảo nhỏ thuộc quần đảo Bành Hồ và 21 đảo khác với tổng diện tích 38.000 km2. Mặc dù là hải đảo nhưng diện tích Đài Loan lại là đồi núi cao và những rừng cây, điều này đã tạo nên những cảnh sắc tuyệt vời, thơ mộng nhưng không kém hùng vĩ cho miền đất này.

Khí hậu của Đài Loan là nhiệt đới đại dương biến đổi theo mùa ở phần phía Bắc và các khu vực đồi núi. Phía Nam thuộc vành đai nhiệt đới nên mùa đông ấm hơn so với phía Bắc, những ngày mùa hè mưa chiếm tới 90%. Tại Đài Loan có 4 mùa xuân hạ thu đông rõ rệt, tạo điều kiện cho các du học sinh Việt Nam thích nghi với môi trường sống nơi đây.

du học Đài Loan tại Hà Nội

  1. Dân số và ngôn ngữ

Dân số Đài Loan có khoảng 23 triệu người, mật độ dân số tập trung tại 4 thành phố lớn là Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng. Trong đó thủ phủ Đài Bắc có số lượng dân cư cao nhất.
Ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Hoa, ngoài ra có tiếng Đài và một số ngôn ngữ của người bản địa.

  1. Kinh tế

Dựa vào tài nguyên thiên nhiên phong phú, các ngành nghề về nông- lâm – ngư nghiệp rất phát triển, các ngành thương mại, kỹ thuật, điện tử hiện đại cũng là thế mạnh của Đài Loan. Mức thu nhập bình quân theo đầu người là 14.000USD/năm, xếp thứ 25 trên thế giới. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, đường bộ, đường sắt, tàu điện ngầm, sân bay…khá hoàn chỉnh, luật lệ giao thông nghiêm chặt và được thực hiện một cách quy củ. Mạng lưới thông tin liên lạc cũng được đánh giá cao trên thế giới.

  1. Tôn giáo

Tại Đài Loan chủ yếu người dân theo đạo Phật và có tới 4.9 triệu Phật tử. Ngoài ra còn có Đạo Tin lành, Đạo Thiên Chúa và Đạo Hồi.

du học Đài Loan tại Hà Nội

Để được tư vấn về chương trình du học Đài Loan tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ : Biệt thự số 31/32 đường Bưởi, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0983141286 (Cô Châu)
Email: fmeducation@fmgroup.vn

Bài Viết Liên Quan