02466 577 771

Những điểm đến không thể bỏ qua tại thành phố Kaunas, Lithuania

Kaunas, thành phố lớn thứ hai của Lithuania, trung tâm lâu đời về đời sống kinh tế, học thuật và văn hóa của Litva trong nhiều thế kỷ, và ngày nay đây được coi là thành phố chính về khoa học và công nghiệp của đất nước này. Kaunas quyến rũ không chỉ vì các tòa nhà lịch sử, công viên xanh, và hàng loạt bảo tàng, mà còn là về thời trang và văn hóa cafe rộng rãi. Nằm nép mình ở ngã ba sông Nemunas và Neris, Kaunas có rất nhiều điểm đến cho những du khách tham quan.

  1. Đại lộ Tự do (Laisves Aleja)

Ngay tại trung tâm thành phố là Đại lộ Tự do, còn được gọi là Laisves Aleja. Trải dài 1,6 km qua trung tâm thành phố, đây là một trong những con đường dành cho người đi bộ dài nhất châu Âu.

Hai hàng cây chạy thẳng qua trung tâm đại lộ rộng lớn được tô điểm với vô số quán cà phê, khách sạn, bảo tàng và cửa hàng hiện đại. Trên đỉnh là nhà thờ Saint Michael the Archangel khổng lồ.

Ở cuối đại lộ là đài tưởng niệm cựu cư dân thành phố – Romas Kalanta, một anh hùng dân tộc, người đã chết khi tự thiêu trong một cuộc biểu tình công khai chống lại sự chiếm đóng của Liên Xô năm 1972

  1. Đi lang thang trong khu phố cổ Kaunas

Cuối đường Laisves là lối vào khu phố cổ của thành phố. Giống như Vilnius và các thành phố thủ đô vùng Baltic khác, Kaunas có thị trấn cổ quyến rũ của riêng mình. Mặc dù không lớn như những người khác, nó vẫn có một sự yên bình và một bản sắc độc đáo.

Đi dạo xuống phố chính, Vilniaus Gatve, và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kiến ​​trúc kiểu cũ, quán cà phê nhỏ ấm cúng, nhà hàng phục vụ các món ăn chính thống của Litva cũng như các cửa hàng lưu niệm nhỏ.

  1. Tòa thị chính Kaunas

Vào cuối Vilniaus gatve, bạn sẽ đến quảng trường thị trấn lớn. Trước mặt bạn là một bức tượng của Jonas Vileišis, một nhà ngoại giao rất nổi tiếng và là cựu thị trưởng. Ở phía sau, nằm trong tòa nhà tòa thị chính màu trắng cao chót vót, và xung quanh quảng trường là một số nhà hàng và quán bar phát nhạc trực tiếp vào buổi tối, làm tăng thêm sự sống động và năng lượng cho cuộc sống về đêm của Kaunas.

Ngoài ra còn có một vài nhà thờ và tu viện trong khu vực này, tạo thành một phần trung tâm của Kauna, chủ yếu là phục vụ cho giáo hội Công giáo, vì công dân của thành phố có thể đặt các nghi lễ đám cưới của họ trong các nhà thờ này miễn phí.

  1. Lâu đài Kaunas và Công viên Confluence

Ở rìa phía tây của thành phố, nơi hai con sông gặp nhau là Công viên Confluence, nơi bạn sẽ nhìn thấy Lâu đài Kaunas bằng gạch đỏ, hoành tráng và tượng một hiệp sĩ cưỡi trên lưng chú ngựa, biểu tượng quốc gia của Litva.

Trong những tháng mùa hè, nhiều lễ hội và buổi hòa nhạc khác nhau diễn ra ở đây, bao gồm Lễ hội Ngày Kaunas Hanseatic. Lâu đài đã được xây dựng lại nhiều lần trong nhiều thế kỷ, thể hiện rõ qua các lớp đá và gạch khác nhau. Bạn có thể xem các cuộc triển lãm bên trong lâu đài, và khuôn viên của công viên là nơi hoàn hảo để đi dạo và thư giãn vào một ngày nắng.

  1. Bảo tàng quỷ

Như tên của nó – đây thực sự là một bảo tàng về quỷ. Nếu bạn có thời gian, hãy tham quan bảo tàng này vì đây sẽ là một chuyến viếng thăm bảo tàng đặc biệt dành riêng cho việc thu thập và trưng bày các tác phẩm điêu khắc và chạm khắc của quỷ từ khắp nơi trên thế giới, ghi lại lịch sử và cách sử dụng của các bùa chú trong các nền văn hóa khác nhau.

Bảo tàng bắt đầu với một bộ sưu tập chỉ 260 tác phẩm điêu khắc vào năm 1966, nhưng sau đó du khách bắt đầu để lại những món quà của riêng họ cho bảo tàng. Hiện tại, các tổ chức bảo tàng đã tăng lên hơn 3000 mặt hàng.

Cách đến đó: Từ Vilinaus gatve: 15 phút đi bộ hoặc 5 phút bằng Bus

Thời gian mở cửa: 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Giá vé: 5 Euro

—————————–

Thông tin chi tiết về du học tại Lithuania cũng như các khóa đào tạo ngoại ngữ, xin liên hệ:

Tổ chức giải pháp giáo dục Flat World
Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Điện thoại: 024.66577771
Hotline: 0966190708 (thầy Giao)

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan