02466 577 771

Những lý do nên ghé thăm Vilnius – Những điều cần làm ở thủ đô của Lithuania

Vilnius là thủ đô của Cộng hòa Lithuania, đây cũng là thành phố lớn nhất trong cả nước. Diện tích hiện tại của Vilnius là 392 km2. Các tòa nhà chiếm 20,2% của thành phố và khu vực còn lại chiếm ưu thế với cây xanh (43,9%) và nước (2,1%).

Thành phố Vilnius nằm ở phía đông nam Lithuania (54 ° 41 “vĩ độ bắc và 25 ° 17” kinh độ đông) tại ngã ba sông Vilnelė và sông Neris. Khoảng cách từ Vilnius đến biển Baltic và Klaipeda, cảng biển chính của Lithuania, là khoảng 312 km. 

Phố cổ, trung tâm lịch sử của thành phố Vilnius, là một trong những khu vực lớn nhất ở Đông Âu (360 ha). Các di sản lịch sử và văn hóa có giá trị nhất được tập trung ở đây. Các tòa nhà trong khu phố cổ – có khoảng 1,5 nghìn trong số chúng – được xây dựng trong một số thế kỷ khác nhau, do đó, nó là sự pha trộn của tất cả các phong cách kiến ​​trúc châu Âu. Mặc dù Vilnius thường được gọi là một thành phố baroque, nhưng ở đây bạn sẽ tìm thấy một số tòa nhà theo phong cách gothic, phục hưng và các phong cách khác. Các điểm tham quan chính của thành phố là Lâu đài Gediminas và Quảng trường Nhà thờ, biểu tượng của thủ đô. Sự kết hợp của họ cũng là một cửa ngõ vào trung tâm lịch sử của thủ đô. Vì sự độc đáo của nó, Phố cổ của thành phố Vilnius đã được ghi vào Danh sách Di sản của UNESCO.

Dù bạn là ai – một doanh nhân đã đến Vilnius để ký một thỏa thuận, một khách du lịch đi nghỉ hoặc một du học sinh lần đầu đặt chân đến châu Âu – vài ngày lưu lại ở Vilnius sẽ đủ để bạn yêu thành phố này. Đó là giá trị ở lại lâu hơn ở Vilnius. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chỉ đến vào cuối tuần, thành phố sẽ để lại ấn tượng lâu dài với bạn. Những người đi xem kịch hoặc opera, những người yêu thích tiệc tùng thâu đêm hoặc những người ăn thịt đường phố, những người quan tâm đến kiến ​​trúc hoặc những người chỉ thích thư giãn và hòa mình với thiên nhiên sẽ tìm thấy điều gì đó gần gũi với trái tim của họ ở thành phố này.

Lâu đài Thượng (trên đồi Gediminas) thuộc về khu phức hợp của Lâu đài Grand Ducal và ngày nay có thể đến được bằng đường sắt hình phễu.

Hầu như tất cả các phong cách kiến ​​trúc có thể được tìm thấy ở Vilnius, từ Gothic đến Cổ điển. Tuy nhiên, Vilnius là thành phố Baroque lớn nhất, phía bắc dãy Alps và thường được gọi là Little Little Rome.

Giống như tất cả các thành phố thời trung cổ khác, Vilnius phát triển xung quanh Tòa thị chính. Con phố chính, được gọi là Phố Pflower, kết nối Lâu đài Grand Ducal và Tòa thị chính. Những con đường quanh co khác của thành phố đã dẫn đến lâu đài của giới quý tộc và địa chủ, nhà thờ, cửa hàng nhỏ và cửa hàng thủ công. Những con đường hẹp quanh co và những khoảng sân nhỏ ấm cúng đã hình thành nên một kế hoạch xuyên tâm của thời trung cổ ở Vilnius. Phần còn lại của công trình kiến ​​trúc thời trung cổ ấn tượng – một bức tường thành phố của thành phố Vilnius (bên cạnh Bastion, Gates of Dawn) – vẫn có thể được nhìn thấy ở một số nơi.

Nhà thờ, nổi tiếng là một kiệt tác của kiến ​​trúc cổ điển, bắt nguồn từ thời vua Mindaugas. Phong cách kiến ​​trúc của tòa nhà thay đổi theo thời gian – từ một ngôi đền ngoại giáo đến nhà thờ chính của Litva. Vào năm 1985, một kho báu đã được phát hiện trong bức tường của Nhà thờ, bao gồm những chiếc cốc giáo hội, một loại tiền, thánh tích và các vật phẩm phụng vụ khác. Kho báu của Nhà thờ lớn Vilnius là bộ sưu tập nghệ thuật tôn giáo có giá trị nhất, một phần trong số đó có thể được nhìn thấy tại triển lãm Hồi giáo Christian trong Nghệ thuật Litva.

Về mặt kiến ​​trúc, Vilnius là một thành phố của các nhà thờ. Có khoảng 40 nhà thờ thuộc các phong cách kiến ​​trúc khác nhau trong Phố cổ. Cái gọi là ‘góc của gothic rực rỡ – Nhà thờ St Bernardino và St Anne – thu hút nhiều du khách nhất. Có tới 33 hình dạng khác nhau của gạch đã được sử dụng trong việc xây dựng Nhà thờ St Anne. 

Trung tâm địa lý của châu Âu nằm không xa thành phố Vilnius. Theo Viện Địa lý Quốc gia Pháp, trung tâm địa lý của Châu Âu nằm cách thủ đô Vilnius 26 km về phía bắc, đi dọc theo đường cao tốc Moletai.

———————-

Thông tin chi tiết về du học tại Lithuania cũng như các khóa đào tạo ngoại ngữ, xin liên hệ:

Tổ chức giải pháp giáo dục Flat World
Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanflatworld/
Email: fmeducation@fmgroup.vn
Điện thoại: 024.66577771
Hotline: 0966190708 (thầy Giao)

 

 

 

Bài Viết Liên Quan