0966 190708

Phương pháp luyện tập IELTS Reading

Trong bài viết này, Flat World sẽ đưa ra cho các bạn 3 lời khuyên về phương pháp học và luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất trong IELTS Reading. Hy vọng với 3 phương pháp này các bạn có thể sẵn sàng đối mặt với bất kì bài Reading nào.

(Đào tạo IELTS tại Hà Nội) Các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội thân mến, để đạt được điểm số cao trong các bài thi IELTS đòi hỏi sự luyện tập chăm chỉ và những phương pháp học tập hợp lý. Reading là một phần thi đòi hỏi các thí sinh phải có các kỹ năng đọc tốt, từ vựng, sự logic và tập trung cao độ. Chính vì vậy có rất nhiều bạn đang gặp khó khăn trong việc học và luyện tập kỹ năng này – IELTS Reading.

Trong bài viết này, Flat World sẽ đưa ra cho các bạn 3 lời khuyên về phương pháp học và luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất trong IELTS Reading. Hy vọng với 3 phương pháp này các bạn có thể sẵn sàng đối mặt với bất kì bài Reading nào.

  1. Cách tốt nhất để làm bài  IELTS READING tốt hơn chính là đọc thật nhiều.

Làm càng nhiều bài tập phần Đọc càng tốt, và luyện đọc cả những thứ khác nữa (Sách, báo, tạp chí …. bằng tiếng Anh).

      2. Thử làm một bài Đọc IELTS mà không giới hạn thời gian và sử dụng từ điển nếu cần.

Nếu vẫn không đạt được điểm số mong muốn thì bạn cần phải xem xét lại thật kĩ xem mình đã mắc sai lầm ở đâu khi làm bài.

Nếu điểm số tốt chứng tỏ bạn chỉ cần luyện tập để đẩy nhanh tốc độ làm bài. Hãy bấm giờ cho mình thật nghiêm khắc để chỉ với mỗi 1 passage bạn mất gần 20 phút thôi, và làm đến đâu chuyển luôn đáp án vào phiếu trả lời đến đó. Vì phần thi Reading khác phần thi Listening, bạn sẽ không có thời gian 10 phút cuối giờ để chuyển câu trả lời vào phiếu đâu, nên tốt nhất làm được gì thì ghi luôn vào phiếu trả lời. Hãy duy trì thói quen này ngay cả khi tập luyện.

   3. Dành thời gian phân tích những lỗi sai và cả những câu trả lời đúng của mình.

Nếu bạn không hiểu vì sao một câu trả lời là sai hay đúng, hãy nhờ giáo viên của mình. Bạn sẽ tiến bộ rất nhanh nếu biết cách học từ những sai lầm của chính mình. Còn nếu bạn tự học, hãy tìm những sách có lời giải thích rõ ràng vì sao lại chọn đáp án đó và xem thật kỹ lại trong bài.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học và đào tạo IELTS tại Hà Nội, liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Địa chỉ : Số 31 ngõ 32 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0919901636 (cô Trang)
Email: fmeducation@fmgroup.vn

Bài Viết Liên Quan