02466 577 771

Tại sao nên du học Pháp?

Pháp đứng thứ 4 trên thế giới về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Hiện nay có hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang theo học và nghiên cứu tại Pháp.

Du học Pháp từ lâu đã là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ trên thế giới không chỉ riêng các bạn trẻ Việt Nam! Không chỉ bởi vẻ đẹp và nền văn hóa cổ kính đặc sắc mà quan trọng nhất là chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới, đặc biệt là các ngành kinh tế, xây dựng và y dược… Thông qua bài viết dưới đây, Flat World sẽ chỉ ra những lí do tại sao nên du học Pháp!

  1. Nền giáo dục chất lượng nằm trong top hàng đầu thế giới

Chất lượng của các trường đại học Pháp đã được công nhận trong nhiều bảng xếp hạng do các báo và tạp chí chuyên ngành nước ngoài tuyển chọn. Theo xếp hạng năm 2010, báo Financial Times đã xếp 5 trường Đại học thương mại của Pháp vào top 10 trường thương mại đứng đầu thế giới .

  1. Nền giáo dục “ xuất khẩu”

Nhiều chương trình đào tạo của Pháp được liên kết và phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, các chương trình đào tạo của Pháp như CFVG, PFIEV và USTH rất được các sinh viên trong nước ưa chuộng. Đặc biệt là trung tâm đại học Pháp (PUF) ở Việt Nam có các chương trình đào tạo cấp bằng được công nhận ở Châu Âu và Thế Giới.

  1. Giáo dục liên kết chặt chẽ với nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Những thành công trong khoa học công nghệ với số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được khẳng định rằng đây là nước có nền khoa học tiên tiến và năng động. Ở các trường đại học luôn có các phòng thí nghiệm, thư viện lớn để sinh viên nghiên cứu và học tập.

  1. Liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và doanh nghiệp

Các chương trình đào tạo và giảng dạy được xây dựng với sự tham gia của những nhà chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó trong thời gian học tập nhà trường luôn hỗ trợ sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp liên kết tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể trải nghiệm và hòa nhập với môi trường công sở đồng thời cũng mang đến cơ hội được tuyển dụng sau khi kì thực tập kết thúc.

  1. Nền giáo dục mở với sinh viên nước ngoài

Pháp đứng thứ 4 trên thế giới về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Hiện nay có hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang theo học và nghiên cứu tại Pháp.

  1. Bằng cấp được Châu Âu công nhận

Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở 3 bậc học: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

  1. Mức học phí hợp lí

Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng học phí du học Pháp rất phải chăng so với các điểm đến du học phổ biến như Anh hay Mỹ. Chính phủ Pháp đầu tư phần lớn chi phí cho giáo dục, vì vậy, Pháp là một trong những nước có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội xin học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp tổ chức cấp.

  1. Môi trường bình đẳng, thân thiện

Du học Pháp là một trong những nước hiếm hoi nơi sinh viên quốc tế không phải đóng mức học phí cao hơn sinh viên bản địa. Du học sinh được đóng bảo hiểm xã hội, trợ cấp về nhà ở, được giảm giá các dịch vụ… ngoài ra các bạn có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung.

  1. Được học một ngôn ngữ thông dụng

Có 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745.000 người học ngôn ngữ này trên thế giới. Tiếng Pháp là ngôn ngữ làm việc của cộng đồng châu Âu và tổ chức của Liên Hợp Quốc. Nước Pháp là cường quốc thứ 5 về thương mại, là đối tác hàng đầu của nhiều nước đặc biệt là các nước Châu Âu. Du học Pháp bạn sẽ có cơ hội học tập ngôn ngữ quan trọng này.

  1. Văn hóa, ẩm thực đặc sắc, giàu truyền thống

Du học Pháp nghĩa là bạn sẽ có cơ hội đắm chìm trong nền văn hóa cổ kính, nhấm nháp những chiếc bánh macaron ngọt bùi trên phố Lille…. Vẻ đẹp của Pháp mơ mộng, lãng mạng. Ngoài học tập bạn có rất nhiều lựa chọn cho sự thư giãn cuối tuần, đi thăm các phong triển lãm nghệ thuật nếu bạn là cô nàng mơ mộng , yêu nghệ thuật hay nhảy nhót tưng bừng ở các buổi hòa nhạc dịp cuối tuần nếu bạn là con người sôi động, yêu âm nhạc….Và nếu bạn là người đam mê bất tận với ẩm thực, thì hãy nhớ rằng: Chỉ riêng ở Paris thôi đã có đến 70 nhà hàng được gắn sao Michelin!

Trên đây là 10 lí do mà du học Pháp là điểm đến lí tưởng cho các du học sinh. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn trường,chọn ngành, và thủ tục làm hồ sơ hãy để Flat World giúp bạn giải quyết những khó khăn này nhé!

Bài Viết Liên Quan